Dù có giá đắt đỏ song nhiều người Việt vẫn sẵn sàng "rút ví" để mua những loại trái cây nhập khẩu này về thưởng thức.
Nho Ruby Roman là một trong những trái cây nhập khẩu đắt đỏ nhưng không dễ gì mua được tại Việt Nam. Ảnh: Mia Fruits
Tháng 8 năm ngoái, nho Ruby Roman Nhật Bản về Việt Namg có giá 11 triệu đồng mỗi chùm. Dù đắt vậy nhưng 7 chùm nho được nhập về đã bán hết veo chỉ trong vòng 1 buổi sáng. Ảnh: Mia Fruits
Đây là loại nho không phải ai cũng mua được vì nó rất quý hiếm và được trồng, chăm sóc hết sức cẩn thận, nghiêm ngặt. Ảnh: Mia Fruits
Năm 2017, quả biwa bất ngờ "sốt xình xịch" tại thị trường Việt với giá khoảng 4 triệu đồng/kg, phải đặt trước mới có hàng.
Biwa (hay còn gọi nhót Nhật, thanh trà Nhật) là loại quả mọc dại đầy đường ở Nhật và không có gì đặc biệt. Thế nhưng, khi về Việt Nam nó được bán với giá cắt cổ.
Cherry Nhật Bản, dù đã xuất hiện tại Việt Nam khoảng 2-3 năm trở lại đây, nhưng phần lớn hàng về theo đường xách tay, giá bán vô cùng đắt đỏ.
Vài năm trở lại đây, đào dẹt Tây Ban Nha được rao bán khá nhiều tại thị trường Việt Nam với giá dao động từ 500.000-600.000 đồng/kg.
Loại đào này còn gọi là "đào bánh rán", được xem là một trong những loại đào ngon nhất thế giới. Loại đào này hút khách vì có hình dáng độc đáo, vị giòn ngọt.
Dù được bán với giá 3 triệu đồng/kg song xoài Ruby thượng hạng của Nhật Bản từng "cháy hàng" ở Việt Nam vì quá đông khách đặt mua. Ảnh: Mia Fruits
Xoài Ruby Nhật Bản có đột ngọt cao hơn 15% so với bình thường. Trung bình một quả xoài thượng hạng (400g) này có giá khoảng 1 triệu đồng tại Việt Nam. Ảnh: Mia Fruits